1. QUY ĐỊNH KHI ĐĂNG TIN TẠI DIỄN ĐÀN THẢO DƯỢC QUÝ
  + Nói Không Với Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin
  + Khác Tiêu Đề Và 30% Nội Dung Tin Đăng
  + Không Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Và Quy Định Của Pháp Luật VN...
  BQT Sẽ Banned TV Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

Các loại cảm biến báo cháy và nguyên lý hoạt động

Thảo luận trong 'Chuyên Mục Ngoài Lề' bắt đầu bởi Huyenmai2722, 20/7/21.

 1. Huyenmai2722

  Huyenmai2722 Member

  Tham gia ngày:
  26/10/20
  Bài viết:
  173
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Các loại cảm biến báo cháy và nguyên lý hoạt động

  Cảm biến báo cháy là một trong các thiết bị chẳng thể thiếu trong hệ thống phát hiện sớm, dự phòng cháy nổ hoả hoán vị. Để cảm biến báo cháy phát huy hoàn hảo, hạn chế tình huống báo nhái báo sai đòi hỏi người lắp đặt và dùng cần trang bị các kiến thức nhất mực, tiếp đây chúng tôi sẽ cho các bạn biết về các loại cảm biến báo cháy và nguyên lý hoạt động.

  [​IMG]

  các phân loại và nguyên lý hoạt động của cảm biến báo cháy:
  Hiện nay, trên thị trường có hai loại kỹ thuật cảm biến báo cháy thông dụng là: cảm biến báo cháy ứng dụng ion hoá và cảm biến báo cháy ứng dụng quang quẻ điện. Hai loại này có độ nhạy báo cháy, tạo thành và nguyên lý hoạt động khác nhau.

  Đầu cảm biến báo cháy ion hoá: cảm biến báo cháy áp dụng nguyên lý ion hoá được tích hợp thành một đầu cảm biến nhỏ gọn. Đầu cảm biến báo cháy loại này bao gồm một buồng ion hoá điện li, sử dụng đồng vị phóng xạ là nguồn phát hạt Alpha để có thể tạo ra ion hoá trong không khí. Khi có 1 số phần tử báo cháy chui vào buồng thì sẽ tạo nên sự đổi thay điện áp ở những cực điện li. Cảm biến sẽ phát tín hiệu báo động ngay sau ấy.

  Đầu cảm biến báo cháy ion hoá có chi phí thấp hơn đầu báo báo cháy quang, tuy thế độ nhạy cao nên dễ dẫn tới tình trạng báo động kém chất lượng.

  Xem thêm: quạt điều hoà không quay

  Đầu cảm biến báo cháy quang: cảm biến báo cháy áp dụng quang điện được tích hợp nhỏ gọn thành một đầu cảm biến nhỏ gọn. Đầu cảm biến báo cháy loại này gồm những một buồng quang điện, sử dụng một nguồn sáng nhỏ, thấu kính hội tụ ánh sáng và cảm biến quang điện. Khi có báo cháy chui vào buồng thì sẽ tạo nên sự đổi thay quang đãng học dẫn đến đổi thay điện áp trên cảm biến quang quẻ điện. Cảm biến sẽ phát tín hiệu báo động ngay sau ấy.

  Cảm biến báo cháy dùng dây: Loại này truyền trực tiếp dấu hiệu điện từ cảm biến tới trung tâm báo động bằng đường dây dẫn. Tín hiệu được khuếch đại trước lúc truyền đi.

  Cảm biến báo cháy không dây: Loại này chuyển dấu hiệu điện tử thành dấu hiệu thao tác sóng điện trong khoảng ko dây như Radio, Zigbee, Wifi,.. Ở trọng tâm báo động sẽ có Anten tương ứng để thu các bước sóng này.

  trường hợp khác, cảm biến báo cháy được sản xuất tích hợp kèm chuông báo động được gọi là cảm biến báo cháy độc lập. Cảm biến báo cháy độc lập có Ưu điểm là nhỏ gọn, tính linh hoạt cao phù hợp dùng cho quy mô nhỏ với mức giá cả thấp.

  2 cảm biến báo cháy dễ dùng, hiệu quả với mức giá mềm trên thực tiễn hiện nay
  1) Cảm biến báo cháy không dây SD03 sáng tạo kết nối tần số RF 433MHz

  Việc đầu tiên là cảm biến báo cháy ko dây SD03 với khả năng kết nối trung tâm báo động qua sóng RF 433MHz.

  Khoảng cách kết nối của SD03 tới trọng điểm báo động lên tới 150m (không gian mở) cho phép chọn lựa lắp được ở đa dạng vị trí không giống nhau ko phụ thuộc nơi đặt trung tâm.

  2) Cảm biến báo cháy không dây SD50 hoạt động độc lập sử dụng nguồn Pin

  Cảm biến báo cháy SD50 thuận tiện với khả năng hoạt động độc lập hoàn toàn

  trang bị được tích hợp kèm chuông hú có âm lượng tới 110dB. Sử dụng nguồn Pin cho phép sử dụng trong thời gian dài ko cần cắm nguồn trực tiếp. Ngoài tích hợp chuông, thiết bị còn tích hợp đèn báo trạng thái báo động.

  xem thêm tại những đồ chơi công nghệ độc và lạ tại Ruby.vn
   
: ruby

Chia sẻ trang này