1. QUY ĐỊNH KHI ĐĂNG TIN TẠI DIỄN ĐÀN THẢO DƯỢC QUÝ
  + Nói Không Với Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin
  + Khác Tiêu Đề Và 30% Nội Dung Tin Đăng
  + Không Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Và Quy Định Của Pháp Luật VN...
  BQT Sẽ Banned TV Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

Các biện pháp khử khuẩn phòng chống covid-19 tại nhà

Thảo luận trong 'Bảo Vệ Người Tiêu Dùng' bắt đầu bởi lynlyn, 28/7/21.

 1. lynlyn

  lynlyn Member

  Tham gia ngày:
  31/10/20
  Bài viết:
  304
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, diệt trùng nhà ở hàng ngày bằng dung dịch vô trùng, rửa tay thường xuyên là việc cấp thiết để phòng COVID-19. Dưới đây là những biện pháp tiệt trùng hiệu quả cho gia đình mà bạn với thể ứng dụng.

  Tham khảo: cách diệt khuẩn bằng máy phun khử trùng

  [​IMG]

  Rửa tay bằng xà phòng và nước sạch
  các thời khắc rửa tay cần phải có là ngay sau lúc về nhà; sau khi ho, hắt hơi; sau lúc cầm, nắm, tiếp xúc sở hữu các đồ vật mang nguy cơ như: bảng điều khiển thang máy, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can…; sau lúc đi vệ sinh; sau lúc vệ sinh cho trẻ, người ốm; trước khi ăn; trước và sau khi chế biến thực phẩm và lúc bàn tay bẩn.

  Trường hợp không với xà phòng và nước sạch thì tiêu dùng chế phẩm sát khuẩn tay hoặc dung dịch cồn y tế đựng ít ra 60% cồn để diệt khuẩn tay. Lưu ý tránh mua những sản phẩm được lăng xê là nước rửa tay khô mang khả năng diệt khuẩn chưa được Cục điều hành môi trường y tế cấp số đăng ký lưu hành.

  Khử khuẩn các bề mặt xúc tiếp
  Tại hộ gia đình cần làm cho sạch và khử khuẩn những bề mặt và vật dụng hàng ngày. Những khu vực thường xuyên chạm vào như mặt bàn, tay nắm cửa, công cụ cầm tay, bàn, nhà vệ sinh, vòi, bồn rửa cần được dành đầu tiên khiến cho sạch và khử khuẩn.

  Tìm hiểu thêm: nano silver là gì

  có thể sử dụng những các chất gột rửa thông thường như chai gạnh gột rửa đa năng dùng sẵn hoặc pha dung dịch tẩy rửa bồn cầu theo tỷ lệ 10ml dung dịch gột rửa sở hữu 1 lít nước để thành dung dịch sở hữu khả năng diệt virus để lau các bề mặt. Lưu ý chỉ pha lượng đủ sử dụng trong ngày.

  Đối sở hữu các bề mặt, vật dụng ko chịu nước như điều khiển điều hòa, ti vi, công tắc đèn, máy tính, các thiết bị điện tử khác… nên tiêu dùng cồn 70% để khử khuẩn bằng cách thức sử dụng khăn sạch nhúng vào cồn và lau bề mặt, để khô tình cờ không rửa lại với nước. Ngắt điện vào vật dụng trước lúc khử khuẩn.

  Lưu ý, nên thực hiện vệ sinh tiệt trùng nơi ở hàng ngày theo nguyên tắc trong khoảng chỗ sạch đến chỗ bẩn, trong khoảng trong ra ngoài, từ trên xuống dưới.

  với thể dùng giẻ lau hoặc khăn lau thấm những chất gột rửa thường nhật hoặc 1 số dung dịch diệt trùng như dung dịch mang chứa 0,05% Clo hoạt tính đảm bảo thời kì tiếp xúc trên bề mặt là 10 phút; dung dịch cất 0,1% Clo hoạt tính đảm bảo thời kì tiếp xúc trên bề mặt là 1 phút; dung dịch sở hữu đựng chí ít 60% độ cồn để lau rửa những bề mặt lau.

  một số khu vực khác như nền nhà, tường, bàn ghế, những trang bị trong phòng, gian bán hàng, khu chơi của con trẻ, khu vệ sinh chung nên khử khuẩn ít ra 1 lần mỗi ngày.

  Xử lí rác là khẩu trang, khăn giấy hàng ngày
  Nên đeo khẩu trang khi ra các con phố. Khẩu trang, khăn, giấy lau mũi, mồm đã qua dùng phải được cho vào túi chứa rác thải riêng có nắp đập và có đi xử lý hàng ngày.

  Ngoài những biên pháp khử khuẩn, bạn cần đảm bảo nguồn dinh dưỡng, ăn uống đủ chất cho cả gia đình, uống đủ nước, chuyển động cơ thể, tập thể dục nhẹ nhõm tại chỗ.

  Xem thêm các món đồ công nghệ hay tại Ruby.vn
   
: 123

Chia sẻ trang này